Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2015

Tối 16/9, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức “Lễ Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 và biểu dương tấm lòng vàng vì nông dân Việt”. Đây là năm thứ 3 Lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tổ chức.

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn (phải) và Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao giải thưởng cho Doanh nghiệp tư nhân sản xuất TM & DV Ba Mọi
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn và Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tham dự và trao tặng các danh hiệu. Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp ở Trung ương và Hà Nội.
Sau khi Ban tổ chức phát động chương trình rộng rãi tại 63 tỉnh, thành phố, đã có hàng trăm sản phẩm nông nghiệp được gửi để đề cử, bình xét. Ban tổ chức Hội Nông dân các tỉnh, thành phố sau quá trình bình xét, chọn lọc được 189 sản phẩm tiêu biểu gửi về Hội đồng bình chọn cấp Trung ương. Trong đó, có 81 sản phẩm nông nghiệp, 80 sản phẩm chế biến và 28 sản phẩm phục vụ nông nghiệp.
Trên cơ sở đó, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đánh giá nghiêm túc, có sự khảo sát và lấy ý kiến của người tiêu dùng thông qua mạng Internet và đã xét chọn được 153 sản phẩm nhận danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 ở ba nhóm. Cụ thể: Bình chọn 68 nhóm sản phẩm nông nghiệp, 25 nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp và 60 nhóm sản phẩm chế biến.  31 sản phẩm được tôn vinh tới lần thứ 3 qua các năm tổ chức sự kiện.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Lại Xuân Môn đánh giá: Chương trình không chỉ nhằm tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp, phục vụ nông nghiệp tiêu biểu mà còn mở ra diễn đàn chung để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tạo dựng, mở rộng, duy trì các mối quan hệ hợp tác và giới thiệu sản phẩm, các tiến bộ mới, kỹ thuật, công nghệ đến với cộng đồng. Đây cũng chính là cầu nối gắn kết sản phẩm của “4 nhà” (nhà nông, nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp) với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại.
“Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp, phục vụ nông nghiệp tiêu biểu chính là tôn vinh tài năng, công sức, miệt mài sáng tạo, khát khao vươn lên của người nông dân, của các tổ nhóm, Hợp tác xã, doanh nghiệp trực tiếp làm ra sản phẩm có thương hiệu, chất lượng đảm bảo, được người tiêu dùng tin cậy và đánh giá cao”- Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Lại Xuân Môn nhấn mạnh.
Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn (ngoài cùng bên phải) và Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao danh hiệu “Những tấm lòng vàng” cho các nhà tài trợ Chương trình
Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức Chương trình đã biểu dương và trao danh hiệu “Những tấm lòng vàng” cho các nhà tài trợ đã luôn đồng hành với nông dân Việt Nam, vì một nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bền vững và sự phồn vinh của nông dân, nông thôn Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *